Cây cảnh phong thủy năm 2022

Cây cảnh được mọi người biết đến với công dụng tốt cho sức khỏe và có ý nghĩa với môi trường. Bên cạnh đó cây cảnh có tác dụng trang trí không gian và là một trong những vật phẩm phong thủy. Trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn về những loại cây phong thủy.

Cây cảnh phong thủy Phát Tài Núi 3 Thân

Cây phát tài núi 3 thân
Cây phát tài núi 3 thân

Cây Phát Tài Núi 3 thân còn có tên gọi khác là Đại Lộc 3 thân, Huyết Rồng, Phất Dụ Rồng. Tên tiếng anh là Dracaena DracoL thuộc họ Dracaenaceae. Cây Phát Tài Núi có hình dạng hùng vĩ, chiều cao có thể đạt tới 5m, loại cây này có phần thân gỗ với nhiều phân cành từ gốc, rễ phụ mọc từ thân cây.
Cây xanh là một phần trong cuộc sống hằng ngày vì nó cung cấp oxy cho con người và động, thực vật để duy trì sự sống. Không những vậy cây Phát Tài Núi khi trồng trong nhà hoặc văn phòng sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, cuộc sống trở nên thuận lợi.
Loài cây này được yêu thích không chỉ vì đẹp mà còn có ý nghĩa riêng, loài cây này có sức sống bền bỉ mang nhiều sinh khí cho gia chủ. Nếu như đặt cây Phát Tài Núi 3 Thân trong nhà sẽ giúp thu hút tài lộc, thuận lợi và may mắn trong cuộc sống.
Cây cảnh phong thủy theo tuổi
Cây cảnh phong thủy theo tuổi

Cây cảnh phong thủy theo tuổi

Cây cảnh phong thủy được chia theo 12 con giáp vì mỗi con giáp có những đặc trưng riêng và tương ứng với 12 lọai cây phong thủy khác nhau.
Cây Kim Tiền phù hợp với người tuổi Tý, khi trồng một chậu cây kim tiền trong nhà sẽ tăng vận may, giúp bạn dám mạo hiểm hơn, dám đối mặt với thách thức để nắm lấy cơ hội phát tài.
Cây Dứa Cảnh Nến phù hợp với người tuổi Sửu: Tuổi Sửu chịu được vất vả, làm việc theo hướng thực tế, là một người trung thực nhưng khá bảo thủ. Cây phong thủy dứa cảnh nến khi đặt bên trái bàn làm việc sẽ giúp người tuổi Sửu kiếm được nhiều tiền hơn và đem lại cảm giác thoải mái.
Cây ngũ gia bì phù hợp với người tuổi Dần, nó sẽ giúp cho bạn phát triển vững vàng, ổn định tài vận và giữ được tiền tài.
Cây phát tài phù hợp với người tuổi Mão, đặt vài cảnh phát lộc (số lẻ) trên tủ lạnh để giúp phát tài nhanh hơn và kiếm được nhiều hơn.
Cây xương rồng và vạn niên thanh phù hợp với người tuổi Thìn, khi đặt chậu xương rồng tại hướng Tây Bắc trong phòng khách sẽ hóa giải được hung sát, đề phòng kẻ tiểu nhân, đồng thời đặt cây vạn niên thanh tại phía Đông Nam phòng khách để tăng tài vận.
Cây cỏ đồng tiền phù hợp với những người tuổi Tỵ, người cầm tinh con rắn nên trồng một ít cỏ đồng tiền trước bệ cửa số để trợ giúp tài vận tăng tiến đồng thời tăng năng lực phân tích cá nhân, giúp bạn mạnh mẽ hơn và hành động quyết đoán hơn.

Hình ảnh cây cỏ đồng tiền (Nguồn: Internet)
Hình ảnh cây cỏ đồng tiền (Nguồn: Internet)

Cây trầu bà phù hợp với người tuổi Ngọ, đặt vài chậu trầu bà gần nhau để giúp ngưng tự tài vận, giảm thiểu rủi ro.
Cây phong thủy Trầu Bà (Nguồn: Internet)
Cây phong thủy Trầu Bà (Nguồn: Internet)

Cây phong thủy Lan Quân Tử phù hợp với những người tuổi Mùi, đặt bên phải của bức tường đối diện ghế sofa để tăng vận quý nhân trợ giúp trên con đường phát tài.
Hình ảnh cây phong thủy Lan Quân Tử
Hình ảnh cây phong thủy Lan Quân Tử

Cây tùng bồng lai phù hợp với người tuổi Thân, đặt một chậu tùng bồng lai tại phòng đọc sách để tụ tài, giúp ví tiền ngày càng dày.
Cây Tùng Bồn (Nguồn: Sưu tầm)
Cây Tùng Bồn (Nguồn: Sưu tầm)

Cây sen đá phù hợp với người tuổi Dậu, sen đá sẽ giúp gia chủ giữ được tiền tài ngăn hao tài tốn của.
Hình ảnh cây Sen đá (Nguồn: Sưu tầm)
Hình ảnh cây Sen đá (Nguồn: Sưu tầm)

Cây Kim Ngân phù hợp với người tuổi Tuất, nó giúp tích lũy tiền tài, tài vận sẽ về như nước.
Hình ảnh cây Kim Ngân (Nguồn: Internet)
Hình ảnh cây Kim Ngân (Nguồn: Internet)

Cây Nhất Mạt Hương phù hợp với người tuổi Hợi vì cây nhất mạt hương giúp bạn lý trí hơn tỏng chi tiêu và hạn chế việc tiêu pha tùy tiện
Hình ảnh cây Nhất Mạt Hương (Nguồn: Internet)
Hình ảnh cây Nhất Mạt Hương (Nguồn: Internet)

Xem thêm thông tin về cây cảnh theo mệnh tại đây!


 

Xem thêm bài viết về sức khỏe sinh sản

Bài viết hữu ích sữa tốt cho bà bầu
Đáng chú ý sữa dành cho bà bầu
Tìm hiểu thêm sữa chua cho bé 8 tháng
Phải xem sữa bột pha sẵn
Nên tìm hiểu sữa tăng chiều cao grow plus
Top bài hay sữa bà bầu
Bài viết SEO bầu 16 tuần
Nội dung cần xem bầu 11 tuần
Bài phải xem thai nhi 17 tuần tuổi
Đừng bỏ qua thai 33 tuần
Hãy xem bài này thai 17 tuần tuổi
Chia sẻ hay thai 17 tuần
Bài viết hay mẹ bầu ăn gì để vào con
Bạn nên xem bầu 33 tuần
Đừng bỏ lỡ bầu 14 tuần
Nội dung đáng chú ý 3 tháng đầu nên ăn gì để vào con
Bài viết hữu ích thai 19 tuần
Đáng chú ý sữa mát cho bé
Tìm hiểu thêm sữa cho mẹ sau sinh
Phải xem sữa cho mẹ bầu